พิจิตร! บุกทลายบ่อนไฮโล เปิดเย้ย  พรก.ฉุกเฉินฯ เจ้าหน้าที่ปกครอง สาธารณสุขอำเภอตะพานหิน จ.พิจิตร บุกจับนักพนันไฮโลจำนวนมาก เย้ย พรก.ฉุกเฉิน ของกลางหลายรายการ

พิจิตร! บุกทลายบ่อนไฮโล เปิดเย้ย พรก.ฉุกเฉินฯ เจ้าหน้าที่ปกครอง สาธารณสุขอำเภอตะพานหิน จ.พิจิตร บุกจับนักพนันไฮโลจำนวนมาก เย้ย พรก.ฉุกเฉิน ของกลางหลายรายการ

พิจิตร! บุกทลายบ่อนไฮโล เปิดเย้ย
พรก.ฉุกเฉินฯ
เจ้าหน้าที่ปกครอง สาธารณสุขอำเภอตะพานหิน จ.พิจิตร บุกจับนักพนันไฮโลจำนวนมาก เย้ย พรก.ฉุกเฉิน ของกลางหลายรายการ

วันที่ 14 เมษายน 2563 เวลา 17.30 น.นายชนม์วิศิษย์ ใจโลกา  ปลัดอำเภอฝานความมั่นคงอำเภอตะพานหิน นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอตะพานหิน  จังหวัดพิจิตร ปิดล้อมบ้านเลขที่ 327 หมู่ที่ 11 ตำบลหนองพะยอม  อำเภอตะพานหิน

หลังจากสืบทราบว่า  บ้านหลังดังกล่าวลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนันประเภทไพ่ และไฮโล  และมีบรรดานักพนันจำนวนนับร้อยคน กำลังเล่นการพนันกันอย่างสนุกสนาน  ไม่เกรงกลัวต่อความผิดกฎหมายเกี่ยวกับพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

โดยทันทีที่เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม  บรรดานักพนันต่างวิ่งหลบหนีออกไปกลางทุ่งนา และอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปไปคนละทิศละทาง  แต่สามารถจับกุมนักพนันชายหญิงได้จำนวน 19 คน  โดยมี หญิง อายุ 57 ปี รับเป็นเจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ  จึงควบคุมตัวเจ้าของบ้านและนักพนันทั้งหมดพร้อมด้วยของกลาง  ซึ่งประกอบไปด้วยอุปกรณ์การเล่นไฮโล  ไพ่ 1 สำรับ  เงินของกลางจำนวน 605 บาท   นอกจากนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้นำอุปกรณ์ตรวจวัดไข้  ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อคัดกรองหาเชื้อโควิด-19  เนื่องจากการเล่นการพนันดังกล่าวถือเป็นการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก
นายชนม์วิศิษย์ ใจโลกา  ปลัดอำเภอฝานความมั่นคง  เปิดเผยว่า  มีประชาชนร้องเรียนมายังนายอำเภอตะพานหิน  ว่า บ้านหลังดังกล่าวลักลอบเล่นการพนันอย่างไม่เกรงกลัวความผิด พรก.ฉุกเฉิน  จึงสนธิกำลังร่วมกับตำรวจและสาธารณสุข  ปิดล้อมจับกุมบรรดานักพนัน พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาว่า  ลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต  รวมตัวชุมนุม มั่วสุ่มหรือกระทำการใดๆอันเป็นการก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยและไม่ปฎิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานโรคติดต่อที่สั่งห้ามผู้ใดกระทำการหรือดำเนินใดๆ อาจก่อให้เกิดการแพร่กระจายโรคออกไป

คุณ ศุภผล จริงจิตร
ผอ.ภ.6 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า