ผบช.ภ.5พร้อมผู้เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญซึ่งเป็นเครือข่ายกลุ่มผู้ค้ารายใหญ่ยึดยาบ้าได้ 5 แสนเม็ดพร้อมผู้ต้องหา 4 คนส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผบช.ภ.5พร้อมผู้เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญซึ่งเป็นเครือข่ายกลุ่มผู้ค้ารายใหญ่ยึดยาบ้าได้ 5 แสนเม็ดพร้อมผู้ต้องหา 4 คนส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผบช.ภ.5พร้อมผู้เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญซึ่งเป็นเครือข่ายกลุ่มผู้ค้ารายใหญ่ยึดยาบ้าได้ 5 แสนเม็ดพร้อมผู้ต้องหา 4 คนส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 63 พล.ต.ท.ประจวบวงค์ สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญซึ่งเป็นเครือข่ายกลุ่มผู้ค้ารายใหญ่ ตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พร้าว จว.เชียงใหม่ได้ทำการจับกุม โดย เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 เวลาประมาณ 21.35 น.ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พร้าว จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาเสพติดได้ที่ บริเวณหน้าด่านตรวจป่าฮิ้น ม.4 หมู่บ้านป่าฮิ้น ต.บ้านโป่ง อ.พร้าว จว.เชียงใหม่ ได้ตัวผู้ต้องหา 4 คน

1.นายทศพล หรือท๊อป ภู่อินทร์ อายุ 29 ปี ที่อยู่ 22/6 หมู่2 ต.ลำผักชี เขตหนองจอก กทม.
2.น.ส.สุภิตรา หรือแนน ชื่นกลิ่น อายุ 23 ปี ที่อยู่ 77/31 หมู่00 ซอยเสรีไทย 83 แยก 7 ต.คันนายาว เขตคันนายาว กทม.
3.นายแดนชัย หรือโต้ง ราศีนิล อายุ 38 ปี ที่อยู่ 46 หมู่ 8 ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จว.เพชรบูรณ์
4.นายพีรพัฒน์ หรือพิว นาคเกตุ อายุ 16 ปี ที่อยู่ 23/2 หมู่ 2 ต.ต้นมะพร้าว อ.เมือง เพชรบุรี
โดยมีของกลาง
1.ยาบ้า จำนวนประมาณ 500,000 เม็ด
2.รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีแดง โครงสแตนเลส หมายเลขทะเบียน 2 ฒว 2330 กทม.
3.รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว โครงสแตนเลส หมายเลขทะเบียน ฒส 9315 กทม.(รถนำ)
4.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 5 เครื่อง และของกลางรายการอื่น ๆ
ที่ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และคำนวณสารบริสุทธิ์เกินกว่ายี่สิบกรัมขึ้นไปโดยผิดกฎหมาย”
โดยพฤติการณ์ ก่อนเวลาเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาจากพื้นที่ อ.เชียงดาว เพื่อลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ตอนใน โดยใช้เส้นทางสายปิงโค้ง – พร้าว เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนร่วมกันปฏิบัติหน้าที่และเฝ้าสังเกตความเคลื่อนไหว จนกระทั่งเวลา 21.35 น. มีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ใส่โครงสแตนเลส หมายเลขทะเบียน ฒส 9315 กทม. ขับเข้ามา จึงได้ส่ฝสัญญาณให้หยุดรถและขอตรวจค้น มีนายแดนชัยหรือโต้ง ราศีนิล เป็นผู้ขับขี่ และนายพีรพัฒน์หรือพิว นาคเกตุ เป็นผู้โดยสารนั่งด้านหน้าข้างซ้ายคู่กับคนขับ ในขณะทำการตรวจค้นได้มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีแดง โครงสแตนเลส หมายเลขทะเบียน 2 ฒว 2330 กทม. ขับตามมา เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้หยุดรถ พบว่านายทศพลหรือท๊อป ภู่อินทร์ เป็นผู้ขับขี่ และ น.ส.สุภิตราหรือแนน ชื่นกลิ่น เป็นผู้โดยสารนั่งด้านหน้าข้างซ้ายคู่กับคนขับ โดยมี ด.ช.พชรพลฯ อายุ 3 ขวบ 6 เดือน นั่งอยู่บนตัก จึงขอทำการตรวจค้นรถยนต์ทั้ง 2 คัน ผลการตรวจค้นพบของกลางยาบ้าจำนวนประมาณ 500,000 เม็ด วางเรียงกองอยู่ในผ้าใบคลุมรถ แล้วพับผ้าใบปกปิดคลุมไว้ในกระบะด้านท้ายรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีแดง โครงสแตนเลส หมายเลขทะเบียน 2 ฒว 2330 กทม. ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การว่าได้รับจ้างลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ อ.เชียงดาว จว.เชียงใหม่ ไปส่งในพื้นที่ จว.ตาก โดยได้ค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 100,000 บาท จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง นำส่ง พงส.สภ.พร้าว เพื่อดำเนินคดีต่อไป
ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนขยายผล และรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อทำการร้องทุกข์ กล่าวโทษ และติดตามจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า