พบศพถูกฆ่ายัดถังน้ำมัน200ลิตรลอยน้ำบ้านเทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวงจ.เชียงราย

พบศพถูกฆ่ายัดถังน้ำมัน200ลิตรลอยน้ำบ้านเทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวงจ.เชียงราย

พบศพถูกฆ่ายัดถังน้ำมัน200ลิตรลอยน้ำบ้านเทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวงจ.เชียงราย

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.63 ร.ต.อ.กันตพัฒน์ ยาท้วม พนักงานสอบสวน สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงรายได้รับแจ้งเหตุพบศพถูกยัดไว้ในถัง 200 ลิตร ลอยอยู่กลางหนองน้ำบ้านเทอดไทย หมู่ 1 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จึงได้เข้าไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.แม่ฟ้าหลวง และทหาร บกควบคุม ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้รับแจ้งมีเหตุคนเสียชีวิต
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมากพากันนำถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร ที่ลอยอยู่กลางหนองน้ำภายในหมู่บ้านดังกล่าวขึ้นมาบนฝั่งโดยมีกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณโดยเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในถังแล้วปรากฎว่าพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 คน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 สัปดาห์โดยไม่เหลือเค้ารูปพรรณสันฐานเดิม

จากการตรวจสอบสภาพศพพบว่าผู้ตายสวมใส่เสื้อยืดแขนยวสีดำ มีผ้าคลุมไหล่สีเขียว กางเกงสีดำขายาวและรองเท้าผ้าใบแบบใช้เดินป่าสีขาวอมน้ำตาล โดยร่างถูกยัดลงในกระสอบฟางอีกชั้นหนึ่งและยัดลงไปในถังน้ำมัน
โดยเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานแพทย์โรงพยาบาลแม่ฟ้าหลวงเพื่อไปทำการตรวจสอบเบื้องต้น จากนั้นเก็บภาพถ่ายและหลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุเอาไว้ก่อนนำร่างส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เพื่อชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดต่อไป เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครและมาจากท้องที่ใด

สอบถามเบื้องต้นชาวบ้านไม่มีผู้ใดทราบว่ามีผู้เสียชีวิตถูกฆ่าแล้วยัดถังน้ำมันดังกล่าว จนกระทั่งมีชาวบ้านพบเห็นถังลอยอยู่กลางน้ำอย่างน่าสงสัยกระทั่งได้ลอยเข้ามาใกล้ฝั่งปรากฎว่ามีกลิ่นเหม็นคละคลุ้งทำให้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจสอบกระทั่งพบว่าเป็นศพผู้เสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าชายคนดังกล่าวถูกฆาตรกรรมแล้วคนร้ายนำศพยัดในกระสอบและถังก่อนโยนลงน้ำเพื่ออำพรางซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายดีรายนี้ต่อไป

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า