ตร. ช.ปส.ภูธรเชียงใหม่ วิสามัญขบวนการยาเสพติด 1 ศพยึดยาบ้า32.000เม็ด

ตร. ช.ปส.ภูธรเชียงใหม่ วิสามัญขบวนการยาเสพติด 1 ศพยึดยาบ้า32.000เม็ด

ตร. ช.ปส.ภูธรเชียงใหม่ วิสามัญขบวนการยาเสพติด 1 ศพยึดยาบ้า32.000เม็ด

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.63 ทางตำรวจชุด ช.ปส.ภูธรเชียงใหม่ ล่อชื้อยาเสพติดจากกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ วิสามัญดับ 1 ศพ หนีรอดไป 1 ราย เตรียมออกหามายจับ นำตัวดำเนินคดี พร้อมตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)เมทแอมเฟตามีน จำนวน 32,000 เม็ด
เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 63 เวลาประมาณ 18.00 น. พล.ต.ต.พิเชษฐ จิระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ รับรายงานจาก พ.ต.อ.ทรงกฤช ออนตระไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ,พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ปส.ภ.จ.เชียงใหม่ วิสามัญคนร้ายขบวนการค้ายาเสพติดเสียชีวิต 1 ราย บริเวณ เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบรางรถไฟ ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ โดยก่อนเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการวางแผนล่อซื้อของกลางยาบ้า จากคนร้าย 2 คน แต่คนร้ายเกิดไหวตัวทัน แล้วได้ทำการขับรถรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูชุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒฌ 5983 กรุงเทพมหานคร หลบหนี ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องไล่ล่าติดตาม จนกระทั่งมาถึงยังบริเวณจุดเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อม จนคนร้ายจนมุมและขับรถพุ่งชนรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ อีกทั้งพุ่งชนรถยนต์ที่จอดขวางทาง พยายามหลบหนีจนคนร้าย ขับรถตกลงข้างทางจนล้อหลังติดหล่ม ซึ่งหนึ่งในคนร้ายได้เปิดประตูรถวิ่งหลบหนีไป ส่วนคนร้ายที่เป็นคนขับได้ชักปืนยิงเจ้าหน้าที่ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ต้องยิงตอบโต้ เป็นเหตุทำให้ถูกวิสามัญเสียชีวิตภายในรถยนต์คันดังกล่าว

หลังเกิดเหตุทางพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง ได้เข้าทำการตรวจสอบเบื้องต้น พบร่างคนร้ายที่ถูกวิสามัญจนเสียชีวิตทราบชื่อ คือ นายฐณธรณ์ ชูกิจประเสริฐกุล อายุ 31 ปี ที่อยู่เลขที่ 30/2 ซอยทุ่งอาทิตย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ลำพูน ส่วนคนร้ายอีกรายเป็นชายไม่ทราบชื่อ ได้อาศัยช่วงเหตุการณ์ชุลมุนหลบหนีไปได้ นอกจากนี้จากการตรวจค้นภายในรถ ทางเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนของคนร้ายที่ใช้ยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่เป็นอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. 1 กระบอก ตกอยู่บริเวณที่พักเท้าใกล้กับศพคนร้าย และพบปลอกกระสุนจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ภายในรถยังพบของกลางยาบ้า จำนวนรวมทั้งสิ้น 32,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฏหมาย
พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รอง ผบก ภ เชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า กลุ่มคนร้ายรายนี้ทางตำรวจเชียงใหม่ได้จับกุมกลุ่มค้ายาเสพติดมาได้ 2 คนก่อนหน้านั้น และได้ขยายผลทราบว่า มีนายทุนรายใหญ่อยู่เบื้องหลัง ทางตำรวจจึงได้วางแผนให้ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อนหน้านั้นได้ทำการล่อซื้อยาบ้าเพิ่มให้นำมาส่งจุดปะทะ โดยผู้บงการค้ายาได้จัดส่งยา โดยให้ลูกน้อง 2 คนนำยาบ้ามาส่ง เมื่อมาถึง ปรากฏว่า คนร้ายไหวตัวทันและได้ขับรถพ่งชนรถจักรยานยนต์ตำรวจกระเด็นและลากไปและชนรถกระบะสีดำของตำรวจที่จอดขวางไว้ และคนร้ายได้ชักปืนยิงต่อสุ้ตำรวจทันที ตำรวจได้ยิงล้อรถยนต์จนรถคนร้ายเสียหลักตกหนองน้ำข้างทาง คนร้ายถูกวิสามัญไป 1 ราย ทราบชื่อต่อมา คือ นายฐณธรณ์ ชูกิจประเสริฐกุล อายุ 31 ปี บ้านเดิมเลขที่ 30/2 ซอยทุ่งอาทิตย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ลำพูน และหนีรอดไปได้ 1 ทางเราทราบแล้วว่า ผุ้บงการค้ายาเสพติดรายนี้คือใคร และได้ส่งชุดสืบสวนไปเฝ้าประกบไว้แล้ว และจะได้ขอหมายค้้นและขอหมายจับผู้บงการค้ายาเสพติดรายนี้ต่อไป สำหรับยาบ้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุมีทั้งหมด 16 มัด จำนวน 32,000 เม็ด จึงยึดไว้เป็นของกลางเพื่อดำเนินการตามกฏหมาย
ทางตำรวจต้องขอโทษประชาชนที่สัญจรไปมาบริเวณถนนดังกล่าว โดยเฉพาะผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่กำลังไปรับลูก และมาประสบกับเหตุการณ์ดังกล่าว ด้วย ทางตำรวจได้ดำเนินการตามยุทธวิธี เน้นความปลอดภัยของประชาชนเป็นสำคัญ

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า