ผอ.ศปป.2กอ.รมน. ตำรวจและปปส.ร่วมแถลงข่าว การจับกุมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดผ่านระบบทวิตเตอร์

ผอ.ศปป.2กอ.รมน. ตำรวจและปปส.ร่วมแถลงข่าว การจับกุมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดผ่านระบบทวิตเตอร์

ผอ.ศปป.2กอ.รมน. ตำรวจและปปส.ร่วมแถลงข่าว การจับกุมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดผ่านระบบทวิตเตอร์

เมื่อวันที่6ธค.63 เวลา 10.00น ทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) โดย พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เลขาธิการ กอ.รมน. มอบหมาย พล.ท.กิตติธัช บุพศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 2 (ผอ.ศปป.2 กอ.รมน.) ร่วมแถลงข่าวการบูรณาการขับเคลื่อน การแก้ไขปัญหายาเสพติด ร่วมกับ พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผช.ผบ.ตร.,พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. ตลอดจน ผู้แทนสำนักงาน ป.ป.ส. และหน่วยภาคีเครือข่าย แถลงข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ (ทวิตเตอร์) โดยโพสต์ภาพ ยาบ้า,ไอซ์,ยาเค บรรจุในซองพลาสติกใส เย้ยกฎหมายอย่างไม่เกรงกลัว จนเป็นที่ตื่นตระหนกของผู้ปกครองในการดูแล และห่วงใยบุตรหลานในโลกสังคมโซเชียลจำนวนมาก ดังนั้น ภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องจึงได้ร่วมกันดำเนินการป้องกันและปราบปรามอย่างเร่งด่วน และให้ความสำคัญกับการลักลอบซื้อขายยาเสพติดผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เพราะเยาวชนสามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลา โดยการแถลงข่าวครั้งนี้สามารถจับกุมได้ 2 คดี , โดยมีคดีที่ผู้ต้องหาใช้สื่อสังคมออนไลน์เป็นช่องทางในการโฆษณาจำหน่ายยาเสพติดจำนวน 1 คดี จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 4 คน ยึดของกลาง ยาบ้าจำนวนประมาณ 200,000 เม็ด และทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่ง
พล.ท.กิตติธัชฯ กรุณากล่าวผ่านสื่อมวลชนว่า ตามนโยบายรัฐบาล ขอให้หน่วยภาคีเครือข่ายร่วมกันบูรณาการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจังทั้งระบบ ด้วยการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดปราบปรามแหล่งผลิตและเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด โดยเฉพาะผู้มีอิทธิพลและเจ้าหน้าที่ของรัฐที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด จึงขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจและร่วมมือกับทุกภาคส่วน เพื่อสร้างสรรค์สังคมไทยให้มีความเข้มแข็ง มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ปลอดภัยจากยาเสพติดตลอดไป

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า