พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา รอง ผบช.น.(ปป.) ประธานประชุมบริหารงานป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม บช.น.ครั้งที่ 9/2568

พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา รอง ผบช.น.(ปป.) ประธานประชุมบริหารงานป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม บช.น.ครั้งที่ 9/2568

พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา รอง ผบช.น.(ปป.) ประธานประชุมบริหารงานป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม บช.น.ครั้งที่ 9/2568

เมื่อเวลา 14:00 น.วันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ.2568 ณ ห้องประชุม อาคารเอนกประสงค์ ชั้น 2 บก.อคฝ.แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา รอง ผบช.น.(ปป.) เดินทางเข้าเป็นประธานประชุมบริหารงานป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม บช.น.ครั้งที่ 9/2568 โดยมี พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.น.(ปป.1), รอง ผบก.ดูแลด้านปราบปราบ ในสังกัด บช.น.1 – 9, สปพ.191, รอง ผกก.ฝ่ายปราบปราม 88 สถานีในสังกัดนครบาล, สวป.ของแต่ละสถานีฯ รวมถึงคณะ กต.ตร.ประกอบด้วย คุณพิพัฒน์ กนกนิตย์อนันต์ รองประธาน กต.ตร.สน.เทียนทะเล, คุณวีรพงศ์ เกษดำรงพาณิชย์ กต.ตร.กทม, คุณกฤษฎา ลิมปนะถาวร ประธาน กต.ตร.สน.ท่าข้าม, ดร.ประสิทธิ์ จงจุลกลาง ที่ปรึกษา กต.ตร.สน.ท่าข้าม เข้าร่วมในที่ประชุมฯ
การประชุมในวันนี้ เพื่อสรุปผลการปฏิบัติของหน้างานป้องกันปราบปรามในห้วงเดือนกันยายน ที่ผ่านมา และมอบประกาศนียบัตรให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจงานป้องกันปราบปรามดีเด่น จำนวนทั้งสิ้น 16 เคส เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติ

จากการประชุมเตรียมความการโครงการฝึกอบรมชุดปฏิบัติการพิเศษทางยุทธวิธีตำรวจในสังกัด บช.น.(MPB SWAT) ประจำปีงบประมาณ 2569 ที่ประชุมพิจาณาจัดการฝึกในห้วง ตั้งแต่ปลาย ต.ค.-พ.ย. 68 ทั้งสิ้น 4 รุ่น รุ่นละ 5 วัน รวมจำนวนผู้เข้ารับการฝึกทั้งสิ้น 510 นาย ณ กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ.โดยในการนี้ได้มีข้อสั่งการในที่ประชุม ให้ ผกก.สน.พิจารณานำชุด MPB SWAT ของแต่ละ สน.ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เตรียมความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่อยู่เสมอ และสามารถปฏิบัติหน้าที่ภายใน 30 นาที เมื่อได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา เน้นย้ำ การออกตรวจ ตั้งจัดตรวจ จุดสกัด ตามจุดเสี่ยง จุดล่อแหลม และแหล่งเพาะเพิ่มอาชญากรรม โดยให้แต่ละ สน.ทำการสำรวจข้อมูลในพื้นที่รับผิดชอบให้เป็นปัจจุบัน การป้องกันเหตุ ธนาคาร ร้านทอง และร้านสะดวกซื้อ ทั้งนี้ยังได้กำชับการเพิ่มมาตรการในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม บูรณาการกำลังทุกสายงาน ในการออกตรวจป้องกันเหตุ กรณีที่เจ้าหน้าที่สายตรวจไม่เพียงพอ โดย บก.สปพ.เป็นหน่วยสนับสนุนพื้นที่ รวมถึงกวดขันสถานบริการและแหล่งอบายมุข เน้นย้ำ หากพบมีการปล่อยปละละเลย หรือเรียกรับผลประโยชน์จากสถานบริการ/แหล่งอบายมุข ให้พิจารณาทั้งทางปกครองและทางวินัย อย่างจริงจังเด็ดขาด
และในโอกาสนี้ ทางคณะ กต.ตร.ประกอบด้วย คุณพิพัฒน์ กนกนิตย์อนันต์ รองประธาน กต.ตร.สน.เทียนทะเล/ ที่ปรึกษา บก.น.9, คุณวีรพงศ์ เกษดำรงพาณิชย์ กต.ตร.กทม, คุณกฤษฎา ลิมปนะถาวร ประธาน กต.ตร.สน.ท่าข้าม, ดร.ประสิทธิ์ จงจุลกลาง ที่ปรึกษา กต.ตร.สน.ท่าข้าม ได้มอบรางวัลแด่เจ้าหน้าที่ตำรวจงานป้องกันปราบปรามดีเด่น จำนวนทั้งสิ้น 16 เคส เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่สืบไป

“กรุงเทพฯปลอดภัย ประชาชนอุ่นใจ ลดความหวดกลัวภัยอาชญากรรม”

ขอขอบคุณ
คุณพิพัฒน์ กนกนิตย์อนันต์

รองประธาน กต.ตร.สน.เทียนทะเล/ ที่ปรึกษา บก.น.9
สนับสนุนข้อมูลข่าวสาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า