พ.ต.อ.คมกริช มั่นจิตต์ ผกก.สภ.หนองขาม สั่งลากคอส่งศักดิ์ หรือติ พ่อค้ายาเสพติด ตรวจค้นพบของกลาง ยาบ้า และไอซ์ ยาเค เพียบ
เมื่อเวลา 11:30 น.วันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ.2569 ณ บริเวณบ้านหลังหนึ่งใน ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.คมกริช มั่นจิตต์ ผกก.สภ.หนองขาม ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ฤทธิไกร กะระกล รอง ผกก.สส.สภ.หนองขาม, พ.ต.ท.อัครชัย วงศ์คำโสม สว.สส.สภ.หนองขาม พร้อมชุดสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองขาม บุกเข้าจับกุมตัวพ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่
ปฐมเหตุแห่งคดี จากการสอบสวนขยายผลจากผู้เสพยาเสพติด ให้การว่า ได้ซื้อยาจากนายส่งศักดิ์ หรือติ อายุ 33 ปี มีภูมิลำเนาตามบัติประชาชน อยู่ที่ ม.10 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งอาศัยอยู่บ้านหลังหนึ่งใน ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จากนั้น พ.ต.อ.คมกริช มั่นจิตต์ ผกก.สภ.หนองขาม จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทำการล่อซื้อยาเสพติดจากนายส่งศักดิ์ หรือติ ต่อมาเมื่อได้พบตัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนชุด นำโดย พ.ต.ท.ฤทธิไกร กะระกล รอง ผกก.สส.สภ.หนองขาม, พ.ต.ท.อัครชัย วงศ์คำโสม สว.สส.สภ.หนองขาม พร้อมชุดสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองขาม จึงบุกเข้าจับกุมพร้อมแสดงตนว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้ขอทำการตรวจค้นจากตัวนายส่งศักดิ์ หรือติ ว่ามีอาวุธหรือไม่ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำตามขั้นตอน และขออนุญาตเข้าตรวจค้นหายาเสพติดและสิ่งผิดกฏหมายภายในบ้านพักอาศัย
ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจ ค้นปรากฏว่า พบยาเสพติดจำนวนมาก โดยพบของกลาง ดังนี้
☆ ยาบ้าจำนวน 7,000 เม็ด
☆ ยาไอซ์ชั่งน้ำหนักรวมถุง ประมาณ 10.9 กิโลกรัม
☆ เคตามีน น้ำหนักชั่งรวมถุง 4.91 กิโลกรัม
☆ โทรศัพท์ยี่ห้อซัมซุง รุ่น A73 5G สีฟ้า หมายเลขโทรศัพท์ 099-1543450 เครือข่าย DTAC จำนวน 1 เครื่อง
# พร้อมตรวจยึดทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ. มาตรการ ปราบปรามยาเสพติดฯ โดยมีดังนี้
( 1 ) รถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน จว 8607 ชลบุรี หมายเลขตัวรถ MRHGM264ODP 102941 หมายเลขเครื่อง L15A77903107 มูลค่าประมาณ 1,000,000 บาท
( 2 ) กุญแจรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน จว 8607 ชลบุรี จำนวน 1 ดอก
จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “พยายามจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า หรือเมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน, มีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (ยาบ้า, ไอซ์) เพื่อการค้าโดยผิดกฏหมาย อันเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และอันเป็นภัยต่อความมั่นคง, มีไว้ในความครอบครองซึ่งวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาตอันเป็นการกระทำเพื่อการค้า และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” นายส่งศักดิ์ หรือติ ได้รับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ตลอดข้อกล่าวหา พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้แจ้งสิทธิ์ตามกฎหมายแล้ว จึงควบคุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ขอขอบคุณ
พ.ต.อ.คมกริช มั่นจิตต์
ผกก.สภ.หนองขาม
สนับสนุนข้อมูลข่าวสาร
