มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดพิธีเวียนธูปศักดิ์สิทธิ์สุดยิ่งใหญ่ เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2569 ตั้งจิตอธิษฐานต่อเทพยดาฟ้าดิน (เจ้าแห่งสวรรค์) ขอให้ตนเองและครอบครัว เฮงๆ ตลอดปีมะเมีย
เวลา 23:45 น.วันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำโดย นายสัก กอแสงเรือง รองประธานกรรมการ, นายจารุรัตน์ คุณัตถานนท์ กรรมการและเหรัญญิก, นายสุรพงษ์ เตชะหรูวิจิตร กรรมการและรองเลขาธิการ, นายนิพนธ์ ลีละศิธร กรรมการ และนางชุติมา ตันติสิริวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการ พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร, อาสาสมัคร รวมทั้งศิษยานุศิษย์ และสาธุชนจำนวนมาก ร่วมในพีธีเวียนรูปศักดิ์สิทธิ์ เพื่อตั้งจิตอธิษฐานเทพยดาฟ้าดิน (เจ้าแห่งสวรรค์) และหลวงปู่ไต้ฮง ช่วยดลบันดาลให้ประสบโชคดีตลอดปีใหม่ พร้อมกับสรรเสริญและขอพรจากเทพเจ้า ให้ตนเอง และครอบครัว รวมถึงประเทศชาติ อยู่เย็นเป็นสุขปราศจากโรคภัยเฮงๆ ตลอดปีมะเมีย โดยมี คณะสงฆ์ฝ่ายอนัมนิกาย วัดอุภัยราชบำรุง เป็นผู้ประกอบพิธีสงฆ์ ณ ศาเจ้าไต้ฮงกง
มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง พลับพลาไชย “พิธีเวียนรูป” เนื่องในเทศกาลตรุษจีนนั้น เป็นหนึ่งในพิธีที่สำคัญที่มูลนิธิฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกทุกปี เป็นวันประสูติของเทพยดาฟ้าดิน (ทีกงแซ) เจ้าแห่งสวรรค์ ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันพุธที่ 25 กุมภาพันธ์ 2569 และเพื่อเป็นสัญญาณว่าได้สิ้นสุดงานเทศาลตรุษจีน โดยทำพิธีเวียนรูปรอบศาลเจ้า 3 รอบ ตั้งจิตอธิษฐาน ระลึกพระคุณเทพยดาฟ้าดิน ขออำนาจฟ้าดินเป็นที่พึ่ง ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนนับถือ เช่น หลวงปูไต้ฮง ช่วยดลบันดาลให้ประสบโชคดีตลอดปีใหม่ พร้อมกับสรรเสริญและขอพรจากเทพเจ้า เพื่อทำให้จิตใจเบิกบาน ผ่องแล้ว และเริ่มต้นวันปีใหม่ของคนไทยเชื้อสายจีนอย่างมีความสุข และเป็นสริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว นอกจากนี้ในค่ำคืนของพิธีเวียนรูป เทศกาลตรุษจีน ศาลเจ้าไต้ฮงกง มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เปิดบริการโต้รุ่งให้แก่ผู้มีจิตศรัทธาได้เข้าสักการะขอพร ทำบุญพะเก่ง รับสาคูสิริมงคลตลอดทั้งคืน
# ติดตามภาพบรรยากาศงานเทศกาล ข่าวสาร และกิจกรรมการช่วยเหลือของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ
www.facebook.com/atpohtecktung H3อคูรายละเอียดช่องทางที่สะควกได้ที่ hmps:/Tinktr.ee/pohtecktung
* มูลนิธิปัอเต็กตึ้ง ช่วยชีวิต รักษาชีวิต สร้างชีวิต *
ขอขอบคุณ
คุณ เปิ้ล และทีมฝ่ายสื่อสารองค์กรมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
สนับสนุนข้อมูลข่าวสาร
